NGUỒN HÀNG SỈ

Hotline: 070 8680 655

Titan (Ti) và hợp kim titanium là gì ? Công dụng của từng loại ?

Hiện nay các dòng sản phẩm iphone 15 vừa ra mắt vào ngày 13 tháng 9 năm 2023 với lớp vỏ điện thoại được làm từ titan, loại nguyên liệu cao cấp dùng trong tàu vũ trụ. Tin chắc rằng vẩn còn nhiều người vẩn còn chưa biết Titan (Ti) và hợp kim titanium là gì ? Công dụng của từng loại ? thì bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

Titan (Ti) và hợp kim titanium là gì ? Công dụng của từng loại ?

 

Titan (viết tắt là "Ti" trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học) và hợp kim titanium là hai loại vật liệu liên quan đến nguyên tố hóa học titan. Dưới đây là một giải thích ngắn gọn về chúng:

 

 

1. Titan (Ti):

  • Titan là một nguyên tố hóa học có số nguyên tử là 22 và ký hiệu hóa học là Ti.
  • Nó là một kim loại có màu trắng bạc, nhẹ, rất bền, và chống ăn mòn tốt. Titan cũng có khả năng chống nhiệt độ cao.
  • Titan thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm công nghiệp hàng không và hàng không không gian (vì trọng lượng nhẹ), ngành công nghiệp hóa chất (vì tính ổn định và chống ăn mòn), và ngành công nghiệp y tế (vì khả năng chống dị ứng).

2. Hợp kim titanium:

  • Hợp kim titanium là sự kết hợp của titan với một hoặc nhiều kim loại khác, như nhôm, vanadium, sắt, mangan, niken, và molybdenum, để tạo ra các vật liệu có tính chất tùy chỉnh cho các ứng dụng cụ thể.
  • Hợp kim titanium thường có tính chất kết hợp của titan và các kim loại khác, làm cho chúng trở nên cứng hơn, chống ăn mòn hơn, và có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn so với titan tinh khiết.
  • Hợp kim titanium được sử dụng trong các ứng dụng đặc biệt như sản xuất máy bay, xe tàu ngầm, bộ phận máy bay, và các ứng dụng y tế như ghép xương và ống nội tiết.

titan và titanium là gì

Tóm lại, titan là một nguyên tố hóa học và hợp kim titanium là kết hợp giữa titan và các kim loại khác để tạo ra các vật liệu có tính chất tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng khác nhau.

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 2
  Hôm nay : 59
  Trong tháng : 1801
  Tổng truy cập : 213354
Vận chuyển miễn phí
Vận chuyển miễn phí nội thành với đơn hàng từ 1.000.000
Nhận Order hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín, siêu tốc tại HCM
Thanh toán tiện lợi
Hỗ trợ thanh toán tiền mặt hoặc thẻ từ các Ngân hàng
Sản phẩm chính hãng
Sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín
© Copyright 2023- Design by TRIỆU TÍN
NGUỒN HÀNG SỈ
070 8680 655